Ổ cứng máy tính

Ổ cứng máy tính là một trong những phần vô cùng quan trọng của máy tính. Chính vì vậy, khi mua máy tính hoặc laptop, bạn cần quan tâm tới thông số kỹ thuật cũng như các loại ổ cứng có chất lượng tốt nhất.

  • Ổ cứng máy tính là gì?

Ổ cứng máy tính là nơi lưu trữ dữ liệu của người dùng trên máy tính.
Ổ cứng máy tính là nơi lưu trữ dữ liệu của người dùng trên máy tính.

Ổ cứng máy tính còn được gọi là Hard Disk Drive, viết tắt là HDD. Nó được dùng để lưu trữ dữ liệu cho máy tính của người dùng. Ngoài ra ổ cứng còn liên quan đến tốc độ khởi động máy, tốc độ sao chép và trích xuất dữ liệu của máy, độ an toàn của dữ liệu cá nhân trong máy. 

Nhờ có sự phát triển của công nghệ, ngày nay ổ cứng máy tính đã có kích thích nhỏ, gọn, mỏng và nhẹ nhưng dung lượng thì lớn hơn nhiều. Tùy theo không gian lưu trữ, mỗi loại ổ cứng sẽ có dung lượng khác nhau. Dung lượng của ổ cứng hiện nay có thể dao động từ vài trăm MB tới vài GB hoặc thậm chí là vài TB.

  • Các loại ổ cứng phổ biến hiện nay

Hiện nay có 2 loại ổ cứng chính là HDD và SSD. Trong đó, ổ cứng HDD là loại ổ cứng truyền thống với nguyên lý hoạt động là dữ liệu được lưu trên bề mặt phiến đĩa tròn làm bằng nhôm, gốm phủ vật liệu từ tính và thủy tinh. Có một động cơ gắn trên tâm của đĩa, khi hoạt động, động cơ này sẽ quay các tấm đĩa để đọc dữ liệu.

Ổ cứng SSD hay còn gọi là Solid State Drive, tức là ổ cứng thể rắn, nó được ra đời như một giải pháp thay thế cho sự chậm chạp của HDD truyền thống. Nó giúp cải thiện về tốc độ, nhiệt độ, điện năng tiêu thụ và độ an toàn của dữ liệu. 

  • Dung lượng ổ cứng máy tính bao nhiêu là đủ?

Tùy theo nhu cầu của bản thân, bạn có thể chọn mức dung lượng ổ cứng phù hợp.
Tùy theo nhu cầu của bản thân, bạn có thể chọn mức dung lượng ổ cứng phù hợp.

Như đã nêu ở trên, hiện nay ổ cứng máy tính có rất nhiều mức dung lượng khác nhau. Bạn có thể thấy các đơn vị cung cấp các loại ổ cứng 120 GB, ổ cứng 128 GB, ổ cứng 160 GB, ổ cứng 1 TB và 2 TB. Dù là ổ cứng SSD hay HDD đều sẽ có mức dung lượng khác nhau. Nhưng ổ cứng HDD thường có dung lượng lớn hơn nhiều so với SSD.

Tại Tiến Phát Computer, chúng tôi sẽ căn cứ trên nhu cầu của bạn trong công việc cũng như sở thích để tư vấn dung lượng ổ cứng phù hợp. Nếu như bạn là một nhân viên văn phòng, nhu cầu làm việc chỉ là soạn thảo và lưu trữ văn bản thì một chiếc ổ cứng HDD 500GB hoặc SSD 120GB là đủ để bạn sử dụng thoải mái.

Trái lại, nếu bạn cần lưu trữ nhiều dữ liệu gồm hình ảnh, video nặng thì chắc chắn bạn sẽ cần những ổ cứng có dung lượng lớn như 500GB tới 1TB trở lên. Hơn nữa, khi đến với Tiến Phát, bạn có thể thoải mái lựa chọn các hãng sản xuất ổ cứng nổi tiếng như Seagate, Kingston, Western Digital, Kingmax, Samsung, Toshiba,… Mỗi hãng ổ cứng sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, cũng như dung lượng và những mức giá khác nhau. 

Tùy vào nhu cầu của sử dụng cũng như khả năng tài chính, bạn có thể lựa chọn loại ổ cứng máy tính phù hợp nhất. Và tất nhiên, chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tìm kiếm và lựa chọn nhãn hàng sản xuất ổ cứng máy tính có chất lượng tốt nhất.

Cùng tham khảo thêm những mẫu ổ cứng của máy tính khác tại đây nhé

TIẾN PHÁT COMPUTER GÒ VẤP

Địa chỉ: 239 Lê Văn Thọ, Phường 9, Quận Gò Vấp, TPHCM
Hotline:  0949789055
Mail: tienphatpc@gmail.com
Website: Tienphatpc.com

Facebookhttps://www.facebook.com/TienPhatPCComputer

SHOPEEhttps://shopee.vn/tienphatgovappc

CHUYÊN CUNG CẤP LINH KIỆN PC – GAMING GEAR GIÁ RẺ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *