Bạn biết gì về CPU INTEL Core I9?

Dòng CPU INTEL Core I9 được nhà Intel cho ra mắt như một sự cứu cánh bởi các dòng trước đó là I3, I5, I7 chưa thật sự làm hài lòng các dân chuyên công nghệ. Vậy CPU INTEL Core I9 có điểm gì vượt trội? Hãy cùng Tiến Phát PC tìm hiểu ngay sau đây

Giới thiệu CPU intel Core I9
Giới thiệu CPU intel Core I9

Giới thiệu về CPU INTEL Core I9

Mang trong mình cả sự nổi trội của 2 người anh là i5 và i7, dòng CPU được Intel định hướng cải thiện hiệu suất. Không chỉ có thế, vì thách thức chạy đua cùng với Ryzen Threadripper của AMD đã buộc Intel phải đẩy mạnh số lõi và số luồng trên bộ vi xử lý này.

Hình 1: CPU INTEL Core I9

CPU Intel Core i9 là minh chứng cho những con chip mạnh nhất của Intel và được  thiết kế đặc biệt cho những chiếc laptop chơi game high-end và những bộ máy chuyên nghiệp dành cho những người dùng về lĩnh vực sáng tạo.

Ưu điểm của CPU INTEL Core I9

Cuộc cạnh tranh giữa INTEL và AMD chưa bao giờ dừng lại. Vì vậy dòng sản phẩm của INTEL, đặc biệt là CPU INTEL Core I9 này ngày càng cải tiến và dần bắt kịp được nhà AMD.

Dòng chip Core i9 của Intel cũng hỗ trợ bộ nhớ DDR4 và 4 khe RAM (Quad-channel), chính vì thế tốc độ nhanh hơn đáng kể so với chip Core i7 trước đó và được tích hợp công nghệ Intel đời mới nhất. Có lẽ do vậy mà tốc độ của chip core i9 qua được đánh giá là nhanh hơn từ 10% – 15% so với các bản trước đó.

Tất cả các chip mới sẽ yêu cầu ổ cắm bộ vi xử lý 2066-pin mới và với mức tiêu thụ tiết kiệm điện năng trở lên cũng như được đặc biệt thiết lập chế độ tản nhiệt bằng chất lỏng.

Điều tiến bộ nhất của CPU INTEL Core I9 là có thể thực hiện các tác vụ đồ họa và thiết kế nặng nhất một cách nhanh chóng và xử lý dễ dàng.

 

Bài viết trên đây là một số thông tin mà Tiến Phát PC gửi đến quý vị tham khảo. Chúng tôi rất sẵn lòng được đón tiếp quý khách tại cửa hàng. Sự tin tưởng của quý khách là vinh dự nhất của Tiến Phát PC.