CPU INTEL Core I5 tiên tiến bậc nhất hiện nay

Phần lớn người dùng máy tính hiện nay đều đã quen thuộc với các dòng máy tính chạy CPU INTEL Core i5. Vậy đâu là nơi bán CPU INTEL Core i5 uy tín và chất lượng nhất? Hãy đến ngay Tiến Phát tham khảo và trải nghiệm nhé!

Giới thiệu CPU Intel core i5 và các dòng chip Intel Core i5

CPU Intel core i5 là một bộ vi xử lý trong máy tính của hãng Intel. Điểm khác biệt của dòng CPU này so với các dòng trước là công nghệ Turbo Boost, có thể tự động ép xung và nâng cao tốc độ xử lý. Do đó, máy tính được trang bị CPU Intel Core i5 thường chạy mượt và khỏe hơn so với những máy đời cũ hơn.

CPU Intel Core I5 tại Tiến Phát Computer
CPU Intel Core I5 tại Tiến Phát Computer

CPU Intel Core i5 được chia thành nhiều dòng chip khác nhau, đặt theo tên các chữ cái ở hậu tố, ví dụ như: Chip dòng F – chip đi chung với card đồ họa rời, Chip dòng T – chip trong máy tính để bàn, Chip dòng U – chip tiết kiệm năng lượng….

Hình: CPU INTEL Core i5 chất lượng cao

Phân loại CPU Intel Core i5

CPU Intel Core i5 được chia thành 2 loại phục vụ cho mục đích sử dụng của 2 nhóm đối tượng khác nhau:

  • CPU Intel core i5 dành cho PC văn phòng

Các PC văn phòng chỉ dùng cấu hình nhẹ, các tác vụ thực hiện không quá phức tạp thì các CPU chip dòng U,Y là thích hợp với nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, nếu công việc đòi hỏi xử lý tác vụ nặng hơn thì có thể chọn CPU Intel dòng T. 

CPU Intel core i5 dành cho PC gaming, workstation
CPU Intel core i5 dành cho PC gaming, workstation

Đây là những loại máy cấu hình cao, độ phân giải lớn và yêu cầu load nhanh theo game, do đó bạn nên chọn CPU chip dòng K có khả năng ép xung tốt. Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng hình ảnh âm thanh, người chơi có thể trang bị card đồ họa, lúc này lựa chọn chip dòng H lại là sự chọn lựa hợp lý. 

Tổng quan hiệu xuất của CPU Intel Core I5
Tổng quan hiệu xuất của CPU Intel Core I5

Đó là toàn bộ thông tin cần thiết về CPU INTEL core i5 giúp bạn có cái nhìn toàn diện và lựa chọn được dòng mua phù hợp. Còn có khó khăn gì, liên hệ ngay Tiến Phát Computer để được giải đáp.

Tìm hiểu thêm một số bài viết liên quan đến CPU Intel Core I5 tại đây:

Hình ảnh thực tế về CPU Intel Core I5 tại Tiến Phát Computer